Ưu và nhược điểm của statin chữa trị căn bệnh mỡ máu

Việc tìm thấy một cách trong trị căn bệnh mỡ trong máu sẽ là 1 cách hỗ trợ bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe và hạn chế sự phát triển mạnh hơn của bệnh lý. Hiện nay, thuốc statin được dùng khá nhiều trong trị bệnh máu nhiễm mỡ và được nhiều trường hợp lựa chọn dùng. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc này có các ưu và nhược điểm gì , chúng ta lại không hề hay biết. Do vậy, bài viết sau đây chúng ta sẽ làm cho rõ vấn đề này.

Ưu điểm của thuốc statin

Sản phẩm statin có công dụng làm hạ lượng mỡ thừa trong máu rất hiệu quả, thuốc có công dụng giảm hàm lượng cholesterol xấu phía trong thân thể . Statin sẽ tác động trực tiếp vào quá trình tổng hợp cholesterol của cơ thể, khiến cho ức chế quy trình tổng hợp thành phần này, làm hạ lượng mỡ dư thừa trong một số tế bào lá gan tự đấy đẩy mau quy trình truyền máu trong cơ thể và khiến cho hạ được hàm lượng mỡ dư thừa có trong máu.

Ngoài được dùng ở trong trị mỡ máu , statin còn khắc phục được tình trạng rối loạn chức năng nội mạc, ngăn ngừa được giai đoạn oxi hóa, ức chế những mảng xơ vữa tạo thành và đảm bảo thể trạng cho từng người trước các bệnh lý có mối liên hệ tới hệ tim.

Hạn chế của thuốc chữa statin

Bởi vì là 1 loại thuốc Tây nên khi dùng statin sẽ không tránh được một số tác dụng phụ có thể xảy đến. người bị bệnh dùng statin có thể sinh ra các tác dụng phụ như: táo bón, ỉa chảy, đau bụng, đầy hơi,…. Ngoài ta statin nếu như dùng liều cao có gây nghiêm trọng cho sức khỏe. Do vậy FDA đã đưa ra lời khuyên về việc sử dụng loại sản phẩm này trong trị căn bệnh.

Nghiên cứu tiếp: thực phẩm chức năng giảm mỡ máu

Người bị bệnh khi dùng statin cần lưu ý thường xuyên kiểm tra các chỉ số về men gan và mỡ máu coi có biểu hiện gì thay đổi bất thường hay không . Nếu có bất kì triệu chứng của sự biến đổi nào, người bị bệnh cần dừng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ để biết cách trị lipid máu một cách đảm bảo , tránh 1 số ảnh hưởng không tuyệt vời của thuốc statin.

Theo: Chuyensuachua.net

http://chuyensuachua.net/

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)