Sửa máy bơm nước – Nguyên lý hoạt động

sua-may-bom-nuoc-nguyen-ly-hoat-dongChắc hẳn ai cũng biết đến công dụng vượt trội của máy bơm nước , thế nhưng chắc hẳn ít ai có thể biết được nguyên lý hoạt động của chúng ra làm sao, như thế nào. Để giải được khúc mắc đó. Sau đây điện tử điện lạnh Phú Cường chuyên sửa máy bơm nước xin được chia sẻ đến quý khách biết về nguyên lý của máy bơm nước mà đã sử dụng nhiều năm để giải được khúc mắc về chúng.

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy bơm nước.

Một vật khi quay quanh trục phải chịu một lực có hướng kéo vật ra xa trục quay và có phương lực đi qua tâm quay. Hạt nước khi nằm trên một đĩa tròn phẳng đang quay sẽ chịu tác dụng của lực ly tâm và dịch chuyển dần từ tâm quay ra phía ngoài. Nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Nhờ lực ly tâm, nước bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Năng lượng bên ngoài thông qua cánh bơm đã được truyền cho dòng nước, một phần tạo nên áp năng, một phần tạo thành động năng khiến nước chuyển động.
Trước khi máy bơm nước làm việc, cần phải làm cho thân bơm và ống hút được điền đầy chất lỏng, thường gọi là mồi bơm.
Khi máy bơm làm việc, bánh công tác quay, các phần tử chất lỏng ở trong bánh công tác dưới ảnh hưởng của lực ly tâm bị văng từ trong ra ngoài, chuyển động theo các máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn, đó là quá trình đẩy của bơm. Đồng thời, ở lối vào của bánh công tác tạo nên vùng có chân không và dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở lối vào của máy bơm nước, chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút, đó là quá trình hút của bơm.

nguyen-ly-hoat-dong-may-bom-nuoc
Quá trình hút và đẩy của máy bơm là quá trình liên tục, tạo nên dòng chảy liên tục qua bơm.
Bộ phận dẫn hướng ra (thường có dạng xoắn ốc nên còn gọi là buồng xoắn ốc) để dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra ống đẩy được điều hòa, ổn định và còn có tác dụng biến một phần động năng của dòng chảy thành áp năng cần thiết.
Thế nhưng máy bơm nước cũng không tránh khỏi những sự cố dẫn đến hỏng hóc. Vì vậy chúng tôi đã có giải pháp sửa máy bơm cho quý khách.
Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại nhà duy nhất ở hà nội.
Bởi máy bơm nước thường xuyên tiếp xúc với nước dẫn đến mục đường dẫn làm hở điện.
Cánh quạt tiếp xúc với vật dụng cứng làm méo cánh quạt dẫn đến kêu to hoặc rung.
Tiếp xúc với điện chập chờn hay hở nước vào bảng mạch dẫ đến cháy chập.
Ông nước bị vỡ làm không hút được nước và làm nóng máy.
Bộ phận tách nước bị hở dẫn đến rỉ nước ra ngoài.
Nếu có sảy ra những sự cố trên chỉ cần nhấc máy và điện cho chúng tôi máy bơm nhà bạn sẽ được chúng tôi sử lý hỏng hóc và thay thế làm cho máy bơm được hoạt động tiếp. Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Mời quý khách tham khảo thêm cấu tạo máy bơm nước

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +4 (from 4 votes)
Sửa máy bơm nước - Nguyên lý hoạt động, 10.0 out of 10 based on 4 ratings