Mách bạn các bước tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Bước vào mùa nắng nóng, không chỉ các loại máy điều hòa bán chạy mà các dịch vụ đi kèm như sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa cũng tăng mạnh. Bạn có thể phải đau đầu để tìm một địa chỉ sửa chữa điều hòa uy tín, chất lượng, nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà để có thể chủ động trong những tình huống cần thiết.

Tuổi thọ của nhiều loại máy móc, bao gồm cả máy điều hòa phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sử dụng cũng như bảo dưỡng. Để chiếc điều hòa phát huy tối đa hiệu quả, tuổi thọ lâu dài, cần nắm được các bước bảo dưỡng máy cẩn thận.

=> Có thể bạn quan tâm: Bảo Dưỡng Điều Hòa Chuyên Nghiệp

Thời điểm nào cần bảo dưỡng điều hòa?

Theo các chuyên gia về lĩnh vực này, để đảm bảo công suất, độ bền máy cũng như tránh khỏi các sự cố đáng tiếc, điều hòa cần được bảo dưỡng định kỳ 1 – 2 lần / năm.

Thời điểm được khuyên bảo dưỡng điều hòa tốt nhất là vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 dương lịch. Thời điểm này, màu nóng bắt đầu đến nhưng chưa thực sự đỉnh điểm, nhu cầu sử dụng điều hòa cũng chưa cao.

Các bước tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà 

Trên thực tế, có nhiều loại điều hòa với các cách thức bảo dưỡng riêng. Tuy nhiên, tất cả đều tuân theo các bước cơ bản sau đây:

♦ Tắt nguồn điện điều hòa.

♦ Vệ sinh lưới lọc không khí: Thông thường, lưới lọc không khí cần được vệ sinh thường xuyên, khoảng 2 tuần 1 lần do rất dễ bám bụi. Để vệ sinh lưới lọc này, cần tháo mặt máy dàn lạnh, rút lưới ra rồi vệ sinh sạch dưới vòi nước. Sau đó, làm khô lưới rồi cắm vào mặt máy và lắp lại.

♦ Vệ sinh dàn nóng:  Dàn nóng điều hòa thường được đặt ngoài trời, ít được che chắn nên phải chịu nhiều các tác động tiêu cực từ môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, mưa nắng,…Lâu dần, các yếu tố này sẽ làm giảm hiệu quả cũng như tuổi họ máy nên không được vệ sinh định kỳ.

Vệ sinh dàn nóng cần phải tiến hành hết sức cẩn thận, tốt nhất nên có sự hướng dẫn của thợ bảo dưỡng điều hòa. Cần phải dùng máy bơm có áp lực mạnh xịt rửa các bộ phận sau đó làm khô cục nóng. Đồng thời sau khi vệ sinh xong cần có các biện pháp che chắn, bảo vệ cục nóng khỏi bụi bẩn, ánh nắng mặt trời hay các yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến độ bền của nó.

♦ Vệ sinh dàn lạnh: Dàn lạnh khi hoạt động một thời gian sẽ có rất nhiều mảng bám, bụi bẩn, đó là nguyên nhân làm giảm hiệu quả làm việc của máy. Đồng thời, dàn lạnh để trong phòng nếu không được vệ sinh thường xuyên có thể gây ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sinh hoạt của mọi người.

Mách bạn các bước tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Cần sử dụng và bảo dưỡng điều hòa đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất

Dàn lạnh cần được vệ sinh đúng cách bằng cách dùng máy bơm nước áp lực bơm trực tiếp từ từ lên dàn và quạt dàn lạnh đến khi sạch bụi bẩn. Có thể dùng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng hay các loại khử mùi hôi để vệ sinh dàn lạnh tốt nhất. Cuối cùng là làm khô dàn lạnh và lắp đúng vị trí.

Trong quá trình vệ sinh bảo dưỡng cần tuyệt đối không để nước vào mạch điện.

♦ Kiểm tra và chạy thử điều hòa: Sau khi bảo dưỡng điều hòa, cần tiến hành chạy thử để kiểm tra hoạt động của máy,  hiệu quả làm mát, tiếng ồn, mùi hôi,…

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn có thể sử dụng và bảo dưỡng chiếc điều hòa của mình tốt nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ sửa chữa điện tử điện lạnh nói chung và bảo dưỡng điều hòa nói riêng, hãy liên hệ đến địa chỉ sau để được hỗ trợ nhanh chóng:

Trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh Phú Cường

Địa chỉ: 218 Khương Thượng – Đống Đa – Hà Nội
Ấn vào đây để gọi ngay: 0984.332.809
Website:http://chuyensuachua.net/

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)