Lắp điều hòa hoàn chỉnh như thế nào

Lắp điều hòa hoàn chỉnh như thế nàoĐể lắp được một chiếc điều hòa hoàn chỉnh cũng như không xảy ra các sai sót kỹ thuật thì người lắp điều hòa phải có những dụng cụ và kiến thức cần thiết để lắp máy. Thông thường cách lắp máy thường được hướng dẫn cụ thể trong quyển sách hướng dẫn đi kèm do nhà sản xuất cung cấp.

Cụ thể để lắp được một chiếc điều hòa ta làm theo những điều như sau:

Các thiết bị lắp đặt điều hòa
Những thiết bị lắp đặt ở đây cần thiết phải cí như cờ lê, mỏ vít, kìm bấm. kìm nhọn … và các thiết bị chuyên dụng khác như bộ long lue ống đồng, livo để chỉnh độ thăng bằng của dàn lạnh, đồng hồ điện tử để đo dòng điện …
Chọn vị trí lắp đặt điều hòa
Để lắp đặt điều hòa ta cần xác định vị trí để lắp máy, khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh không nên lắp quá xa nhau hoặc chiều cao chênh lệch giữa hai cục qua lownsvif điều này làm giảm hiệu suất của máy. Thông thường, khoảng cách giữa hai cục từ 8m – 10m và chênh lệch chiều cao không quá 5m. Sau khi đã xác định được vị trí lắp máy điều hòa ta tiến hành khoan lỗ trên tường và vít để lắp giá đỡ của cục lạnh. Khi đục lỗ, chú ý sao cho vết đục lỗ phải nhẵn và hơi dốc ra phía ngoài, mép dưới của lỗ đục không được thấp hơn mép dưới của cục lạnh. Làm đầu giắc co: Đánh dấu dậy điện theo thứ tự đấu vào cục lạnh, thao tác sao cho đầu giắc co không bị nứt vỡ.
Trong quá trình này bạn cần có thêm livo để đảm bảo cục lạnh được đặt cố định và cân bằng trên tường, không có hiện tượng lỏng lẻo gây ra rơi vỡ không đáng có.
Sau khi khoan lỗ và lắp cục lạnh lên giá, ta tiến hành đo đường ống khí
Chiều dài của đường ống phải đủ cho các công việc bắt nối ở các công đoạn sau.
Đường ống phải  đủ dài và không được dài hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất
Chiều dài của đường ống phải đảm bảo cho việc bẫy dầu, bẫy nước.
Sau đó ta tiến hành bắt nối ống với cục lanh, nối ống nước, dây điện. Quá trình này đòi hỏi phải có độ chính xác cao giữa các mối nối ống đồng vì có tới 60% hiện tượng điều hòa không mát vì thiếu gas do đường ống bị rò rỉ tại các mối nối.
Dùng băng cuốn để cuốn ống, dây điện thành một khối.
Tiến hành lắp cục nóng
Tùy vị trí lắp đặt của cục lạnh mà cục nóng được đặt ở những vị trí theo tiêu chuẩn mà nhà nhà sản xuất đưa ra, có thể đặt ở ban công hoặc treo tường tùy theo vị trí của cục lạnh.
Đặt cục nóng lên giá đỡ, tiến hành siết giắc co đầu đẩy cục nóng, sau đó xả đuổi không khí ở cục lạnh và siết tiếp giắc co ở đầu hồi.
Khi lắp đặt cục nóng bạn nên chọn vị trí mát mẻ, tránh nơi có hướng gió thổi mạnh, nơi có nhiều bụi bẩn cũng như không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất và nơi có không khí dễ cháy rò rỉ xung quanh.
Cục nóng cần được che chắn dưới những tác động của thời tiết như gió, mưa, bụi bẩn để hoạt động ổn định và có thời hạn sử dụng lâu nhất.
Sau khi đã cố định cục nóng ở vị trí phù hợp, ta tiến hành nối ống, dây điện, ống thoát nước theo thứ tự và mở ga.

Sau khi hoàn thiện vệc lắp đặt tiến hành kiểm tra và chạy thử

Đây là công đoạn cuối cùng trong việc lắp đặt điều hòa. Công đoạn này mang tính chất kiểm tra xem quá trình lắp máy đã đúng hay chưa và có xảy ra sai sót gì không.
Kiểm tra đường thoát nước ở giàn lạnh chảy ra hay không, nếu thấy có nước chảy theo đường ống thoát nước tức là bạn đã lắp đúng và máy hoạt động bình thường.
Dùng đồng hồ ampe để đo mức ổn định của dòng điện.
Dùng đồng hồ áp suất để đo áp suất ở đầu hồi về của cục nóng theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm và áp dụng được kỹ thuật lắp điều hòa đúng cách

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Lắp điều hòa hoàn chỉnh như thế nào, 10.0 out of 10 based on 2 ratings