Lắp điều hòa đúng cách

Lắp điều hòa đúng cáchLắp điều hòa đúng cách sẽ không gây ra nhiều tổn hại đối với người tiêu dùng. Không chỉ dừng ở việc tiêu tốn điện năng mà việc lắp điều hòa sai cách còn gây ra việc máy hoạt động sai lệch, rò rỉ nước cũng như độ bền của máy bị giảm. Lắp điều hòa sai cách là do nguyên nhân khi người lắp đặt máy không cẩn thận, không đúng với điều kiện lắp đặt của nhà sản xuất cũng như một số thợ lắp đặt ẩu, làm nhanh để xong việc.

Vậy như thế nào mới là cách lắp đặt điều hòa đúng và chính xác để máy có thể hoạt động tốt nhất?

Chọn công suất máy phù hợp với diện tích phòng và mục đích sử dụng

Để máy điều hòa phát huy được công suất tốt nhất, sử dụng lượng điện năng ít nhất cũng như có tuiir thọ lâu bền thì khách hàng nên chú ý đến diện tích phòng để từ đó đưa ra thông số kỹ thuật của chiếc điều hòa mà mình cần lắp đặt. Ví dụ như tại phòng khách, nơi có nhiều người ra vào thì công suất của máy điều hòa sẽ cáo hơn so với nơi có cùng diện tích như phòng ngủ. Các yếu tố bên ngoài như hướng gió, nơi có ánh nắng chiếu mạnh, dùng cửa kính cũng là một trong số các nhân tố ảnh hưởng đến công suất làm việc của điều hòa. Vì vậy trước khi lắp máy điều hòa, khách hàng nên tìm đến chuyên viên điện lạnh để được tư vấn.

Vị trí lắp đặt giữa cục nóng và cục lạnh

Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh không đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất cũng có thể gây nên tình trạng máy bị rò rỉ nước hay gây ra tiếng ồn ồn không đáng có. Để khắc phục tình trạng này thì cục lạnh nên lắp theo hướng gió thổi dọc nhà, không nên treo để gió thổi ngang giữa phòng hoặc góc phòng dễ làm không khí ở trong phòng không đồng đều, chỗ lạnh, chỗ nóng. Không nên lắp cục lạnh ở những nơi có cửa như cửa ra vào, cửa sổ … Tại những vị trí này, áp suất không khí chênh lệch, không khí nóng ở bên ngoài lọt vào gặp không khí lạnh của điều hòa nhiệt độ sẽ gây nên hiện tượng ngưng tụ nước và nhỏ nước ở cửa gió.

Cục nóng cần tránh tiếp xúc với nơi có ánh mặt trời và luồng không khí của cục nóng khi đi ra phải được đảm bảo thông toáng, không có vật cản che chắn. Nếu treo cục nóng ở giữa tường thì dễ gây ra hiện tượng máy phát ra tiếng ồn do cộng hưởng với phòng. Để tránh điều này xảy ra, khi lắp điều hòa bạn nên lắp vaò cạnh tường, giá treo phải treo vào cột bê tông chịu lực để đảm bảo sự chắc chắn và máy hoạt động không gây ra tiếng ồn.

Ở những nơi có đường điện không ổn định thì nên chọn loại máy điều hòa bnieens tần inverter vì máy này không cần dòng điện khởi động ban đầu lớn so với những chiếc điều hòa thông thường. Nếu lắp đúng công suất sẽ giảm được lượng ddienj năng tiêu thụ lớn từ 30% – 60%.

Đường ống thoát nước của máy điều hòa nên đi vừa phải để tránh hiện tượng gấp khúc gây ra hiện tượng rỉ nước ở trong phòng. Không nên cắm đường nước thải xuống cống vì mùi hôi ở cống sẽ theo đường hơi nước bay vào trong phòng.

Nên chọn nhiệt độ từ 25 độ C trở lên

Tại sai lại chọn nhiệt độ từ 25 đon C trở lên? Vì khi bạn chỉnh nhiệt độ xuống quá thấp, tốc độ của quạt gió sẽ phải chạy nhanh hơn bình thường. Sử dụng nhiệt độ thấp trong thời gian dài như vậy dễ gây ra tình trạng máy hỏng và cần được bảo dưỡng, Theo thông số kỹ thuật ghi trên máy thì máy điều hòa hoạt động tốt nhất từ 25 đọ C trở lên, đó cũng là không khí vừa phải ở trong phòng, tránh gây ra hiện tượng chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời. Điều này có thể khiến bạn bị ngất vì chênh lệch nhiệt độ quá lớn.

Việc vệ sinh máy cũng như vệ sinh quạt gió thường xuyên sẽ làm không khí lưu thông trong lành, tránh tính trạng máy bám nhiều bụi bẩn gây ra việc máy chạy ì ạch và không khí không được trong lành. Tham khảo : Lắp điều hòa theo diện tích phòng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.4/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +6 (from 6 votes)
Lắp điều hòa đúng cách, 8.4 out of 10 based on 8 ratings