Kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng đã phát triên sử dụng rộng rãi từ nhà hàng đến quán nhỏ hay cả người tiêu dung ở nhiều nơi, thế nhưng con không phải ai cũng biết những kinh nghiệm bí quyết để sử dụng cho an toàn nhất. Công ty… chúng tôi với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc lắp đặt, sửa chữa các loại lò vi sóng đã rút ra nhiều kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng an toàn nhất để cho người tiêu dung sử dụng cho cả gia đình nhà bạn.

Qua nhiều năm sửa chữa điện lạnh chúng tôi có đúc kết được những kinh nghiệm sau

Kinh-nghiem-sua-chua-lo-vi-songThời gian làm dịch vụ sửa máy bơm nước nói riêng cũng như các mảng điện lạnh khác theo tôi được biết không được đựng thức ăn bằng kim loại mang vào trong lò vi sóng sẽ làm dao động nhanh biến đổi từ trường có thể tạo  tia lửa điện kèm theo đó có thể là nguy cơ cháy nổ. Và không nên dùng loại đĩa, tô nhựa dẻo tầm thường để dựng thức ăn dưa vào lò vi sóng sẽ làm biến dạng, xoan tít thậm  chí là tan chảy. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên dùng các dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng cho lò vi sóng.

Thời gian nướng như nhau vì vậy hãy điều chỉnh dộ dầy của thức ăn bằng nhau để chín đều cùng một lúc. Và đặc biệt những thức ăn như sò, ốc cần phải đâm thủng lỗ chánh tình trạng bị nổ thực phẩm khi bị tăngVới những loại thực phẩm khô như thịt nguội, xúc xích, ngũ cốc khi chế biến bằng lò vi sóng, cần cho thêm một cốc nước trắng vào lò việc này sẽ hạn chế tình trạng bị hư hao.
Một trong những tiêu chí mà bất cứ ai khi đi mua lò vi sóng đều quan tâm đó là công suất hoạt động của các thiết bị này có phù hợp với gia đình mình hay không? Nếu sử dụng không đúng công suất sẽ lãng phí điện mà làm giảm tuổi thọ của các thiết bị.
Với lò vi sóng, không nên bật lò trong phòng có điều hòa nhiệt độ, không đặt gần các đồ điện khác. Khi nấu nên dùng đồ nấu lớn để thực phẩm không trào ra ngoài không làm hỏng lò.
Trong lò, sóng điện từ phân phối không đều, có chỗ nóng nhiều, chỗ ít nóng. Vì thế ở giữa lò, thực phẩm chậm chín hơn ở chung quanh. Khi nấu, xếp thực phẩm theo vòng tròn, phần thực phẩm to, dầy quay ra ngoài và khi phải khuấy thực phẩm hoặc trở chiều để phân tán nhiệt và làm thực phẩm chín đều, nhanh giúp giảm điện năng tiêu thụ.

Kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng đã tích lũy nhiều năm qua. Không nên bỏ lẫn kim loại vào thức ăn hoặc đựng thức ăn bằng kim loại như  đĩa kim loại, bát kim loại sẽ gây lên sóng tử ngoại có thể gây nguy hiểm là nổ cháy lò vi sóng. Muốn thức ăn được chín đều không bị cháy thì  cắt thực phẩm tương đương nhau sẽ chin đều. Nhiệt trong lò vi sóng sẽ nống nhất ở giữa vì thế nên đặt thực phẩm thành vòng tròn thì nhiệt sẽ chin đều hơn.Những thực phẩm như ngao, sò, ốc…, phải dục một lỗ để khi đưa vào trong lò nhiệt tăng cao sẽ phồng và nổ vì thế chúng ta nên lưu ý khi sử dụng. Trên đây là những kinh nghiệm đúc kết được qua những năm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh, hi vọng rằng sẽ giúp ích được quý khách hàng, với mọi nhu cầu sửa chữa như sửa cây nước nóng lạnh, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như khắc phục nhanh chóng Mr.Phú : 0984.332.809

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng, 10.0 out of 10 based on 1 rating