Các loại xe nâng hàng phổ biến

Xe nâng trung quốc hiện là một trong những loại xe phổ biến. Sử dụng rộng rãi tại các nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp, công trường sản xuất, các kho hàng trung chuyển. Giúp cho việc nâng hạ những hàng hóa có khối lượng lớn, cồng kềnh được dễ dàng. Chóng vánh tiện lợi, kiệm ước được nhiều thời gian, nhân công, góp phần tăng năng suất cần lao và hiệu quả công việc.

Vậy trên thị trường hiện thời có các loại xe nâng hàng phổ biến nào. Hãy cùng Hangcha Việt Nam tìm hiểu nhé.

Các loại xe nâng hàng phổ quát hiện giờ

Một số xe nâng hàng phổ biến

Xe nâng tay

Xe nâng tay là một trong những loại xe nâng hàng đơn giản và phổ biến nhất. Có cơ chế hoạt động là nâng hạ bằng tay hoặc kích chân. Dựa vào sức người để vận chuyển hàng hóa đến vị trí mong muốn. Loại xe này thường chỉ ăn nhập sử dụng cho các loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ. Từ 500 kg – 1000 kg cho các loại xe nâng tay cao. Còn từ 2 tấn – 5 tấn dùng cho các loại xe nâng tay thấp với chiều cao nâng tối đa là 200m.

hiện thời loại xe nâng tay này có nhiều mẫu mã đa dạng và thương hiệu khác nhau như: Xe nâng điện Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ. Với các mức giá từ rẻ đến đắt cũng như chất lượng sản phẩm là khác nhau.

Xe nâng hàng dùng bình ắc quy

Xe nâng hàng dùng bình ắc quy còn gọi là xe nâng điện. Loại xe nâng hoạt động nhờ vào điện năng từ nguồn bình ắc quy và các mô tơ để giúp nâng hạ và vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Không phải tốn nhiều sức người để di chuyển. Đặc biệt là loại xe này hoạt động hết sức êm ái, không gây tiếng ồn lớn như các loại xe khác.

Xe nâng hàng sử dụng bình ắc quy thường không gây ra tiếng ồn lớn và lượng khí thải ra thấp nên thường được hoạt động phổ quát tại các phân xưởng. Các nhà máy sản xuất, các kho lạnh, kho thực phẩm, chế biến, cần bảo đảm vệ sinh cao…..Vì sử dụng bình ắc quy để hoạt động nên cần phải nạp thường xuyên khoảng 5 tiếng/ngày, nếu nạp no điện thì sẽ sử dụng được khoảng 8h/ngày.

Xe nâng điện bao gồm 3 loại:

+ Xe nâng điện bán tự động

+ Xe nâng điện đứng lái

+ Xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng hàng dùng động cơ đốt trong

Loại xe nâng hàng này sử dụng cả 3 loại nhiên liệu để tạo ra công suất và hoạt động đó là xăng, gasoline và dầu diesel. Loại xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong thường khi sử dụng. Để nâng dỡ và di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn có thể lên tới 50 tấn. Các hàng hóa cồng kềnh, tần suất cao mà các loại xe bình thường khác chẳng thể đáp ứng được.

Cấu tạo của xe cốt tử bao gồm có động cơ nhiên liệu đốt trong là xăng, dầu diesel hoặc gas. Khung gầm và lốp xe, và các hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa. Có thể sử dụng xe trong các nhà máy xí nghiệp, sinh sản hoặc tại các cảng biển phục vụ nâng hạ container có tải trọng lớn. Ưu điểm của loại xe này là không phụ thuộc vào lượng nhiên liệu nạp vào như xe nâng điện. Có thể hoạt động liên tiếp trong 3 ca, làm việc đa dạng trong môi trường, ngành nghề.

ngoại giả loại xe này có nhược điểm đó là thường gây ra tiếng ồn lớn. Cũng như thải ra lượng khí nhiều, gây ô nhiễm môi trường xung vòng vo. Đồng thời yêu cần cần có không gian, diện tích rộng để xe vận hành, chi phí nhiên liệu sử dụng cao.

Trên đây là một số loại xe nâng hàng phổ biến nhất bây chừ. Được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, phân xưởng sản xuất, cảng biển.

Nếu có nhu cầu tìm mua các loại xe nâng hàng này. Hãy liên quan ngay với công ty Hangcha Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại xe nâng hạ hàng hóa, với nhiều mẫu mã. Chủng loại đa dạng, bảo đảm chất lượng, chính hãng và giá thành phải chăng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)