Bảo dưỡng điều hòa theo quy trình chuyên nghiệp

Chiếc máy điều hòa đang ngày một trở nên phổ biến và trở thành thiết bị không thể thiếu đối với gia đình, cơ quan, doanh nghiệp,…Tuy vậy, không phải ai cũng nắm rõ quy trình bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả  cũng như thời gian hoạt động của máy. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích đó. thận để nắm rõ tình trạng máy, có thể phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa

+ Vệ sinh lưới lọc: Để vệ sinh lưới lọc cần tháo mặt dàn máy lạnh, rút lưới ra rồi xả mạnh cho sạch bụi bẩn dưới vòi nước. Sau đó làm khô và lắp lại vào máy.

Theo lời khuyên của các kỹ thuật viên kinh nghiệm, lưới lọc không khí cần được vệ sinh thường xuyên (khoảng 2 tuần 1 lần)  để đảm bảo sinh ra nguồn không khí trong sạch.

+ Vệ sinh dàn nóng: Tháo dỡ vỏ máy, sau đó dùng máy bơm áp lực xịt rửa sạch bụi bẩn, vi khuẩn bám dính trên dàn ngưng tụ, cánh quạt (trường hợp cần có thể dùng chất tấy rửa đế làm sạch). Cần cẩn thận tránh làm xếp những lá nhôm tản nhiệt khi vệ sinh.

Tuyệt đối không để nước bắn vào motor quạt, dây điện.

+ Vệ sinh dàn lạnh: Cần tháo mặt nạ, máng nước và motor quạt đảo và xịt rửa sạch bụi bẩn bằng hóa chất nếu cần.

Trước khi tiến hành vệ sinh, cần lưu ý dùng khăn khô hay bao nilon để che chắn mạch điện tử cẩn thận. Khi xịt rửa, không được để nước bắn vào mạch điện tử.

Sauk hi chùi rửa xong cần làm khô và lắp lại chắc chắn, đúng vị trí các bộ phận.

Kiểm tra lưu lượng gas: Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành dùng ampe kế để đo lường khả năng tiêu thụ cũng như nạp thêm gas cho máy nếu cần thiết.

Kiểm tra thiết bị khi đang hoạt động: Sau khi hoàn tất các công việc vệ sinh, bảo dưỡng, cần cho máy chạy thử lại một lần để kiển tra và xử lý kịp thời những lỗi phát sinh nếu có.

Cần đảm bảo cục nóng chạy êm, không phát ra tiếng ồn, dàn lạnh đã sạch sẽ lọc sạch mùi hôi, loại bỏ các yếu tố gây hại cho sức khỏe.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn có thể tự tiến hành bảo dưỡng điều hòa một cách tốt nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ sửa chữa điện tử điện lạnh nói chung và bảo dưỡng điều hòa nói riêng, hãy liên hệ đến địa chỉ sau để được hỗ trợ nhanh chóng:

Trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh Phú Cường

Địa chỉ: 218 Khương Thượng – Đống Đa – Hà Nội
Ấn vào đây để gọi ngay: 0984.332.809
Website:http://chuyensuachua.net/

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)